Hà Vân – cựu sinh viên báo chí khóa 1: “Thắp lửa” bằng đam mê

       Con đường vào nghề khá suôn sẻ, thi vào ngành báo, khởi đầu là Khoa Báo chí, Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, Hà Vân học khóa 1, hệ cao đẳng, niên khóa 2004 – 2007. Đây là giai đoạn đóng vai trò nền tảng ban đầu và khơi dòng đam mê nghề báo để rồi từng bước, từng bước hoàn thiện đại học và sau đại học.

Hà Vân tham gia chương trình bữa trưa vui vẻ của VTV

     Ngay từ khi còn là sinh viên học tại Khoa Báo chí, Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, Hà Vân đã tích cực xâm nhập thực tế viết tin, bài, phóng sự,… Với đam mê, nhiệt huyết của mình, những tác phẩm báo chí như: Người điên gác tàu, Đất nghèo gieo con chữ, Làng công giáo cứu người gặp nạn, Thầy “cùi” gieo chữ… được đăng trên nhiều tờ báo uy tín.

     Khi ra trường, Hà vân trở thành cộng tác viên của nhiều tờ báo, làm truyền thông rồi đứng vững và gắn bó ở Nhà báo và công luận. Từng có những bài viết gây được hiệu ứng xã hội và đạt giải báo chí vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc do Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

      Theo dõi trên báo, thấy Vân rất thành công trong phỏng vấn chân dung, với đối tượng phỏng vấn da dạng về tuổi tác, nghề nghiệp, phong cách, tính cách nhưng với sự tận tâm, chân thành, nhiệt tình của mình, các khách mời đều “rút ruột, rút gan” chia sẻ để Vân có “nguyên liệu” tạo nên tác phẩm báo chí phản ánh sâu sắc những vấn đề được xã hội quan tâm. Cô được các anh chị đồng nghiệp đánh giá là người góp phần giao hòa tiếng nói làm báo giữa thế hệ nhà báo lão thành có kinh nghiệm và thế hệ trẻ năng động hôm nay…

     Hà Vân tâm sự mỗi bài báo là một niềm vui, nghề báo giúp Vân gặp gỡ nhiều người, mang lại niềm vui cho một số người, chỉ cần vậy là thấy mãn nguyện lắm. Cứ thế, mỗi ngày lớn thêm với nghề, trưởng thành hơn với nghề. Mặc dù còn nhiều khó khăn phía trước nhưng Vân vẫn mong muốn sẽ mãi được là phóng viên để được viết, được trải nghiệm.

      Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên đang học báo chí, điều mà Vân học được từ những bước đi đầu tiên là muốn làm báo thì phải hỏi, phải bám lấy những người có kinh nghiệm để nhờ họ chỉ bảo. Làm báo cũng đừng ngại ngùng, nhút nhát và nỗ lực của bản thân vẫn là trên hết. Cái quan trọng nữa là phải thật sự đam mê, nghề báo thiếu sự đam mê coi như… tắt. Đam mê sẽ giúp chúng ta xem nhẹ những khó khăn để gắn bó với nghề.
Hiện nay, Hà Vân là một trong những cây bút chủ lực của Báo Nhà báo và công luận, không chỉ đam mê nghề nghiệp, cô sinh viên báo chí ngày nào vẫn giữ cho mình sự đam mê công tác xã hội, cùng với báo chí, cô tích cực tham gia và đảm nhận những vai trò đầu tàu trong hoạt động xã hội. Với trách nhiệm, Trưởng ban Công tác Hội – Báo chí Truyền thông, Báo Nhà báo và Công luận, Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Hà Vân tâm sự, rồi đây mỗi ngày, mỗi năm sẽ thêm tuổi nghề và như thế không chỉ tiếp tục “thắp lửa”, mà còn “truyền lửa” đam mê cho các thế hệ sau mình trên mọi mặt trận công tác.

Khoa Báo chí và truyền thông

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0835 82 82 28