NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
( Chuyên ngành đa phương tiện)

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?
Như một kết quả tất yếu, công nghệ càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi. Nếu như trước đây, truyền thông chỉ được hiểu là những bài viết, những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình thì ngày nay thông điệp truyền thông được truyền tải ngày càng tinh tế, hiện đại và phong phú hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thông qua các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác,… Điều này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng, kiến thức của các cử nhân Truyền thông đa phương tiện.

   Có thể hiểu ngành Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, bản tin,…), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), y học (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa…), giáo dục (hướng nghiệp, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

    Sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

KIẾN THỨC ĐƯỢC TRANG BỊ:

+ Ngành Công nghệ thông tin sẽ được trang bị cho sinh viên các kiến thức về Thiết kế và biên tập các chương trình phát thanh , chương trình truyền hình, Video clip quảng cáo, phim hoạt hình.

+ Ngoài ra  sinh viên còn được đào tạo để thiết kế và biên tập các sản phẩm đồ họa phục vụ cho công tác truyền thông đa phương tiện như: In ấn các sản phẩm đồ họa, Thiết kế các sản phẩm đồ họa 2D/3D nói chung và một số sản phẩm cụ thể như sau:

 • Bộ nhận diện thương hiệu
 • Chụp ảnh
 • Quay phim 
 • Poster quảng cáo, các biển quảng cáo chuyên nghiệp
 • Thiết kế các ấn phẩm báo chí, tạp chí…
 • Thiết kế đồ hoạ cho Website, facebook…

Video giới thiệu về ngành truyền thông đa phương tiện

+ Sinh viên được thực hành trên các thiết bị hiên đại và các phần mềm chuyên nghiệp: Adobe Photoshop CS8, Adobe Photoshop CS8, Adobe Illustrator CS8,  Adobe After Effects CS8,  Audition CS6,  Adobe Premiere CS8…

 • Các công ty truyền thông, công ty quảng cáo.
 • Làm truyền thông cho các doanh nghiệp có bộ phận truyền thông
 • Làm việc tại các đài phát thanh – truyền hình từ cấp huyện đến cấp trung ương.
 • Quản lý các công ty truyền thông vừa và nhỏ.
 • Làm việc về lĩnh vực CNTT trong các cơ quan hành chính nhà nước và doanh nghiệp.

TRANG THIẾT BỊ

Khoa Công nghệ thông tin được trang bị các phòng học với trang thiết bị hiện đại như: phòng học máy tính ứng dụng, Phòng học máy tính đồ hoạ, Studio chụp ảnh, trường quay video.
Sinh viên được thiết kế và sản xuất ra các sản phẩm đồ hoạ ngay tại trường. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được kiến tập, thực tập tại các đơn vị truyền thông lớn như: VOV, VTV, VTC, SCTV, VTVcab.

[[[["field32","equal_to","Trung c\u1ea5p"]],[["show_fields","field37"]],"and"],[[["field32","equal_to","Cao \u0111\u1eb3ng"]],[["show_fields","field38"]],"and"],[[["field32","equal_to","Li\u00ean th\u00f4ng C\u0110"]],[["show_fields","field45"]],"and"],[[["field32","equal_to","LT \u0111\u1ea1i h\u1ecdc"]],[["show_fields","field44"]],"and"],[[["field32","equal_to","\u0110\u1ea1i H\u1ecdc"]],[["show_fields","field46"]],"and"]]
1 Step 1
ĐĂNG KÝ
Họ và tên
Ngày sinhngày/tháng/năm
Địa chỉliên hệ
Số ĐT
Chọn một hệ
Previous
Next