Sinh viên VOVedu: Trải nghiệm VTV

Edu.vov.vn– Tiếp tục hành trình trải nghiệm thực tế tại các cơ quan báo chí, chúng tôi – những sinh viên lớp báo chí K15 (niên khóa 2018-2020) đã bước đầu làm quen và có những hình dung cụ thể về hoạt động báo chí hiện nay. Sau chuyến thăm VOV, hành trình thực tế tại VTV đã để lại cho các nhà báo tương lai nhiều cung bậc cảm xúc và niềm đam mê nghề nghiệp.

    Trước ngày đi tham quan thực tế, chúng tôi đã tìm hiểu sơ lược thông tin về Đài truyền hình Việt Nam ((VTV). Trụ sở tòa nhà VTV hiện nay nằm ở số 43 Nguyễn Chí Thanh – Ba Đình – Hà Nội. Được biết tiền thân của VTV chính là Đài tiếng nói Việt Nam ( VOV). Ngày 07/9/1970, Đài tiếng nói Việt Nam có buổi phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên. Cho tới nay, VTV vẫn lấy ngày 07/9 hàng năm là ngày truyền thống hay còn gọi là ngày kỷ niệm thành lập VTV. Đến năm 1971, Đài tiếng nói Việt Nam thành lập “Ban vô tuyến truyền hình”. Ngày 19/8/1980, “Ban vô tuyến truyền hình” mới tách khỏi VOV lấy tên là “Đài truyền hình trung ương”; đến năm 1987 chính thức đổi tên thành “Đài truyền hình Việt Nam”.

Sinh viên lớp BC K15 trải nghiệm VTV

   Từ cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu, số lượng cán bộ ít ỏi, nhờ sự giúp đỡ chủ yếu của Liên Xô, Pháp, nguồn vốn ODA Nhật Bản và công sức của “các vị công lão đại thần”, đến nay VTV đã có khoảng 3000 cán bộ công nhân viên, cơ sở hiện đại, chuyên nghiệp xứng tầm quốc tế, là kênh truyền hình uy tín nhất của hơn 90 triệu người dân Việt.

VTV có một hệ thống đội ngũ phóng viên, cộng tác viên khắp nơi trên thế giới, hệ thống kênh truyền hình phong phú đa dạng, đó là tổng hòa độc đáo giữa truyền hình quảng bá ( 9 kênh phát sóng VTV1 đến VTV9) và truyền hình trả tiền. Đặc biệt nổi bật, được đông đảo khán giả biết đến với các chương trình: Bản tin thời sự 19h hàng ngày, game show “Ai là triệu phú” hàng tuần, chương trình “Gặp nhau cuối năm –Táo Quân”, “Ấn tượng VTV” hàng năm và vô vàn các kênh sóng, chương trình ấn tượng khác.

     Đại sảnh của tòa nhà trung tâm là một không gian rộng lớn, sang trọng vô cùng lộng lẫy, có quầy lễ tân, bảo vệ và thêm 1 lớp cửa từ an ninh. Đây được coi là điểm lý tưởng cho những ai muốn Check in VTV.

Phòng điều khiển trường quay

      Tiếp đó, chúng tôi được thăm ê kíp sản xuất và trường quay của chương trình “Chuyển động 24h” phát sóng lúc 11h15’ trên kênh VTV1. Đi vào phòng điều khiển trường quay, chúng tôi vô cùng ấn tượng với hệ thống thiết bị máy móc cực kì tối tân.

Đoàn sinh viên VOVedu chụp ảnh cùng MC Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Việt Nam 2016

     Không khí làm việc của ê-kíp tại đây là tập trung cao độ và vô cùng chuyên nghiệp. Trải nghiệm để lại ấn tượng nhất là được đứng ngay cạnh sân khấu trường quay trực tiếp đang phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia. Niềm vui lớn và bất ngờ của chúng tôi là được gặp, trò chuyện với những anh chị MC xinh đẹp, giỏi giang và không kém phần thân thiện. Chúng tôi được thử ngồi vào vị trí của MC, thử lên hình và chụp ảnh kỉ niệm.

Đến 11h55’ kết thúc phát sóng chương trình, chúng tôi lên tầng 28 ăn trưa tại căng tin của VTV. Ở đây không chỉ có thức ăn ngon mà còn được ngắm một góc Hà Nội từ trên cao rất đẹp.

Ăn búp phê ở độ cao rất “phê”

     Ăn xong bữa trưa chúng tôi nghỉ ngơi chuẩn bị cho chuyến thăm quan chiều tại Công ty truyền hình số vệ tinh VN (K+). Những ấn tượng của VTV vẫn còn in đậm trong tâm trí.

Nhóm sinh viên Báo chí K15

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0835 82 82 28