VOV đoạt giải Đặc biệt Giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”

Tác phẩm “Chuyện về những người thầy thắp lửa” được trao giải Đặc biệt giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019.

Sáng 16/11, tại Hà Nội, diễn ra Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019. Đây là lần thứ 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức giải thưởng này.
Giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục” lần này ghi nhận sự vượt trội về số lượng bài dự thi, với gần 1.000 tác phẩm, tăng 1/3 cho với lần trước. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu về nội dung và hình thức thể hiện, ghi dấu ấn rõ nét về sự dấn thân của tác giả trong quá trình tác nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải Nhất cho các nhóm tác giả đạt giải. – Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Đề tài của các tác phẩm dự thi cũng được khai thác phong phú. Bên cạnh việc viết về những tấm gương cống hiến cho sự nghiệp trồng người, cũng có nhiều tác phẩm đi sâu phân tích những vấn đề “nóng” của ngành giáo dục, với góc tiếp cận đa chiều.
Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam cho biết, Giải báo chí lần này đã góp phần tích cực vào việc thể hện sự quan tâm của toàn xã hội đối với giáo dục và đào tạo, một nhiệm vụ hết sức quan trọng hiện nay. Đặc biệt là tinh thần nỗ lực phấn đấu của đội ngũ giáo viên, những người làm công tác giáo dục trên mọi vùng miền của tổ quốc và giới báo chí thông qua cuộc thi lần này đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm của những người làm báo đối với sự nghiệp vẻ vang nhưng cũng hết sức khó khan hiện nay. Đó là sự nghiệp trồng người.
Trong số 71 tác phẩm báo chí lọt vào vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã trao giải cho 44 tác phẩm xuất sắc nhất. Với mỗi loại hình báo in, báo điện từ, phát thanh, truyền hình đều có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích.
Ở cuộc thi này, Đài Tiếng nói Việt Nam có 8 tác phẩm đoạt giải. Trong đó, tác phẩm “Chuyện về những người thầy thắp lửa” của nhóm phóng viên Ban Văn hóa xã hội (VOV2) được đánh giá là xuất sắc nhất trong số 4 tác phẩm đoạt giải nhất của cuộc thi và được trao giải đặc biệt.

Bình luận

Bình luận

0835 82 82 28