VOVedu mở rộng hoạt động các câu lạc bộ ngoại khóa

Từ 2 câu lạc bộ  hoạt động trong năm 2017,  đến năm 2018 VOVedu đã nâng cấp lên hoạt động thường xuyên với 8 câu lạc bộ cho học sinh, sinh viên bao gồm: CLB bóng đá, bóng bàn, bóng rổ, bóng chuyền, CLB võ thuật, CLB cờ vua, cờ tướng, CLB MCVOVedu, CLB Tiếng Anh. Các buổi sinh hoạt câu lạc bộ đều có sự tham gia của các thầy, cô giáo, các huấn luyện viên có chuyên môn, kinh nghiệm.

Với mục tiêu phát huy tính chủ động, năng lực sáng tạo của học sinh, sinh viên qua các hoạt động thực tiễn, VOVedu tổ chức mô hình các Câu lạc bộ (CLB) ngoại khoá nhằm phát hiện, nâng cao khả năng tư duy, khả năng tự lập và phát triển thể chất, năng khiếu cho các thành viên. Học sinh, sinh viên được đăng ký tham gia các câu lạc bộ theo sở thích và nguyện vọng cá nhân. Sau những giờ học văn hóa căng thẳng, hoạt động của các CLB đã tạo ra sự thoải mái, đoàn kết, giao lưu thể thao, văn hoá cho học sinh, sinh viên.

Trong không khí mát mẻ của những ngày mùa thu tháng 10, tiếng cười rộn ràng của các bạn học sinh, sinh viên đã lan toả niềm vui tới thầy cô, bạn bè và gia đình trong  những hoạt động ngoại khoá tại cơ sở 2 của nhà trường, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Sau những buổi sinh hoạt CLB, các em được tiếp thêm động lực, ý chí và sức khoẻ để tiếp tục học tập, rèn luyện tại mái nhà VOVedu.

Bạn Nguyễn Thị Biển, sinh viên lớp Báo chí K15, thành viên CLB bóng chuyền chia sẻ: “Sau một thời gian tham gia hoạt động tại CLB Bóng chuyền của trường, em cảm thấy mình trở nên hoạt bát, vui vẻ, hòa đồng hơn với các bạn, sức khỏe cũng tăng lên rõ rệt. Nhờ đó, em cũng giảm được rất nhiều áp lực trong học tập.”

    Có thể nói, mô hình CLB VOVedu đã giúp các em tự tin, năng động trong giao tiếp, tác phong nhanh nhẹn trong các hoạt động nhóm, khơi dậy và đánh thức tiềm năng đặc biệt của các bạn học sinh, sinh viên. Thời gian tới, nhà trường sẽ mở thêm các CLB Shuffle Dance, CLB nghệ thuật…để đáp ứng nhu cầu và thu hút nhiều bạn trẻ đến với các hoạt động của nhà trường.

TS. Phạm Hoài Nam

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0835 82 82 28